Bây giờ là: 11:42 ICT Thứ bảy, 21/09/2019

-  Số lớp: 13 – Tổng số HS: 402- Tổng số GV, NV: 34

THÔNG TIN VỀ TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC BÁN TRÚ
THCS MÙN CHUNG

Trường THCS Mùn Chung được thành lập theo quyết định số 263/QĐ-UBND  ngày 26/8/2004 của UBND huyện Tuần Giáo trên cơ sở tách từ trường PTCS xã Mùn Chung với quy mô 8 lớp – 215 học sinh, trường được chương trình 159 đầu tư xây dựng 06 phòng học kiên cố diện tích 480 m2 phục vụ dạy học; năm 2006 chương trình 135 xây dựng 06 phòng nhà BGH diện tích 320 m2 phục vụ công tác quản lý. Giai đoạn 2005 - 2010 dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền các cấp và ngành GD&ĐT huyện Tuần Giáo, sự nhận thức đầy đủ về giáo dục con em của nhân dân các dân tộc và nỗ lực của đội ngũ giáo viên nên qui mô trường lớp và học sinh không ngừng tăng lên. Năm học 2011-2012 trường được đổi tên thành trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Mùn Chung theo quyết định số 752/QĐ-UBND ngày 01/7/2011 của UBND huyện, trường có 13 lớp – 380 học sinh trong đó có 186 em được hưởng chế độ bán trú. Nhà trường đã vận động phụ huynh dựng 07 phòng nội trú tạm cho 170 em ở nội trú trong trường. Năm học 2013-2014 quy mô của nhà trường gồm 13 lớp – 402 học sinh, trong đó có 243 học sinh bán trú.
Để đáp ứng nhu cầu trường PTDTBT tháng 4 năm 2013 UBND huyện Tuần Giáo đã có tờ trình đề nghị Tỉnh Điện Biên đầu tư xây dựng 10 phòng học và phòng chức năng; 8 phòng nội trú; 4 phòng công vụ cho GV. Trong khi đang chờ tỉnh phê duyệt nhà trường được tổ chức “Cơm có thịt” đưa tin bài kèm theo những hình ảnh khó khăn của nhà trường và kêu gọi sự chia sẻ cưu mang giúp đỡ. Rất may ngay sau đó trường được tổ chức “Bếp Thiên Na”; tổ chức “Cơm có thịt” Hà Nội và các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm của ngân hàng Vietcompank cùng đầu tư xây mới 10 gian nhà ở với diện tích xây dựng 207 m2; sửa chữa 12 gian nhà ở và nhà bếp diện tích 217,5 m2 đáp ứng nhu cầu ăn ở sinh hoạt của học sinh nội trú.
Tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh tích cực hưởng ứng cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; cuộc vận động mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo. Xây dựng khối đoàn kết cộng đồng trách nhiệm phát huy nội lực đóng góp công sức, tiền của để tham gia xây dựng trường lớp sạch đẹp an toàn và các nội dung khác trong phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”
Chất lượng giáo dục được củng cố giữ vững và nâng cao, tỷ lệ chuyển lớp thẳng đạt từ 90% trở lên; tỷ lệ lưu ban chiếm dưới 1%. Hàng năm nhà trường luôn có đội tuyển học sinh giỏi dự thi cấp huyện, cấp tỉnh. Nhà trường 3 năm liền đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, trường văn hóa.
Để giúp thầy và trò phát huy những ưu điểm, khắc phục tồn tại yếu kém nhà trường kính mong Phòng GD-ĐT huyện Tuần Giáo, Đảng chính quyền xã Mùn Chung và các cấp quản lý giáo dục thường xuyên giúp đỡ về mọi mặt để thầy trò tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Video xem nhiều

Thăm dò ý kiến:

Bạn thuộc thành phần nào dưới đây?

Cán bộ công chức

Sinh viên